Luật an toàn thông tin mạng đã chính thức có hiệu lực từ khi nào?

Luật an toàn thông tin mạng đã chính thức có hiệu lực từ khi nào?

Có thể nói thời đại công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội (MXH) đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, tác động tích rất lớn đến đời sống xã hội ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thông qua mạng xã hội, con người như được rút ngắn khoảng cách địa lý cả về không gian, thời gian. Con người được tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng để mở rộng kiến thức và học hỏi. Tuy nhiên, MXH cũng là môi trường thuận lợi mà cá nhân xấu hay xa hơn là các thế lực thù địch, bọn tội phạm thực hiện các hành vi xấu xa của mình, tác động không nhỏ đến đời sống người dân, đe dọa hòa bình an ninh quốc gia….

Đứng trước nguy cơ tiềm ẩn nhưng khá rõ nét như vậy, Đảng và Nhà nước ta đã có động thái ban hành Luật An toàn thông tin mạng và những văn bản pháp luật khác cùng hướng dẫn thực hiện để triển khai Luật được rộng rãi, công khai và phổ biến.

Cũng như các bộ Luật khác đã được ban hành, Luật An Toàn thông tin mạng cũng trải qua một quá trình dự thảo, lấy ý kiến Đại biểu Quốc Hội, và cuối cùng cũng được chính thức thông qua vào n gày 01/01/2019 – là cơ sở pháp lý để xử lý các hành vi vi phạm về an ninh mạng.

VNPT Bình Dương – đơn vị chuyên cung cấp internet, chữ ký số. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Contact Me on Zalo
0886080880