VNPT đầu tư khủng nâng CHẤT LƯỢNG Internet

nâng chất lượng internet

Một trong những phương châm phát triển dịch vụ Internet cáp quang VNPT hiện nay đó là phải nâng chất lượng internet và tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng. Đây được coi là hướng đi dài hạn và là hình thức “giảm giá” gián tiếp cho khách hàng mà VNPT luôn chú trọng và đầu tư mạnh.

Tăng gấp đôi tốc độ Internet cố định, giá không đổi

Từ ngày 01/6/2019, VNPT chính thức tăng gấp đôi tốc độ Internet cố định với mức giá không đổi, áp dụng cho toàn bộ khách đang sử dụng dịch vụ trên toàn quốc. Chương trình nằm trong định hướng tăng cường trải nghiệm dịch vụ giải trí trực tuyến chất lượng cao, bao gồm truyền hình 4K (Ultra HD) cho khách hàng, dựa trên hạ tầng Internet của VNPT.

Như vậy, từ 1/6, khách hàng của VNPT có thể trải nghiệm internet với tốc độ tối thiểu 30 Mbps. Tốc độ này cho phép khách hàng có thể thực hiện nhiều hoạt động cùng lúc như xem phim trên các ứng dụng, thực hiện livestream, video call, game… Bên cạnh đó, người dùng có thể trải nghiệm gói cước với tốc độ tối đa lên tới 300 Mbps. Tốc độ này đáp ứng nhu cầu cho đại gia đình, các hoạt động kinh doanh online, công ty quy mô lớn, đặc biệt hiệu quả khi cần đến video conference, hoặc trong sự kiện có đông người tham dự.

Mục tiêu của việc nâng chất lượng internet cáp quang nằm trong lộ trình gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của VNPT đối với các dịch vụ giải trí trực tuyến chất lượng cao, đặc biệt là truyền hình 4K đang ngày càng được ưa chuộng. Theo đó, người dùng sẽ có thể thưởng thức các chương trình với màn hình độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, các chuyển động nhanh mượt, đặc biệt sống động khi xem nội dung thể thao, giải trí. Chính vì vậy, việc tăng tốc độ Internet là yếu tố nền tảng, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của VNPT.

Đồng hành cùng các gói cước hiện hữu, VNPT cũng bổ sung thêm dòng sản phẩm HOME, mang đến nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng với tốc độ băng thông tối thiểu từ 30 Mbps, ưu đãi cước phí hấp dẫn dành cho khách hàng hoà mạng mới dịch vụ Internet đơn lẻ (các gói HOME 1-2-3) hoặc cơ hội trải nghiệm truyền hình công nghệ cao với chương trình giải trí đa dạng thông qua combo Internet truyền hình (gói HOME TV1-2-3). Gói HOME sẽ chính thức ra mắt thị trường từ ngày 1/6/2019.

Chú trọng đầu tư, xây dựng hạ tầng, mạng lưới

Với phương châm “Chất lượng dịch vụ tiên phong”, trong thời gian qua dịch vụ Internet cố định, trong đó có Internet cáp quang FiberVNN đã được VNPT nâng cấp toàn diện về tốc độ truy cập. Việc nâng cấp chất lượng dịch vụ luôn là hướng đi dài hạn và là hình thức “giảm giá” gián tiếp cho khách hàng mà VNPT luôn chú trọng và đầu tư mạnh.

Để đảm bảo việc nâng cấp tốc độ băng thông này, từ năm 2016, VNPT đã đầu tư 44 triệu USD cho tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất châu Á hiện nay là APG (Asia-Pacific Gateway) – tuyến cáp biển mới nhất kết nối tới Việt Nam. Với tổng dung lượng truyền tải 54.8 Terabit mỗi giây, đây cũng là cổng Internet lớn nhất Việt Nam từng có, đứng đầu châu Á hiện nay. Qua đó hạn chế gián đoạn dịch vụ khi tuyến cáp quang AAG (Asia-America Gateway) gặp sự cố, đồng thời tăng tốc độ kết nối Internet quốc tế cho người dùng trong nước.

Với hệ thống hạ tầng trong nước, năm 2018, VNPT cũng đã hoàn thành triển khai các dự án phát triển mạng băng rộng, mở rộng mạng MAN-E tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 63 tỉnh thành trên cả nước; VNPT đã mở rộng mạng VN2, Backbone, mạng truyền dẫn khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, Ring Nam; Trang bị thiết bị OLT- GPON đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao tới các vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Tất cả những nỗ lực trên của VNPT đều nhằm mục tiêu đảm bảo có một hạ tầng tốt nhất,nâng chất lượng internet đáp ứng tốt nhất chất lượng mạng lưới, dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Trong vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng, VNPT luôn xác định đây một trong những ưu tiên hàng đầu. Quan điểm của VNPT là không chỉ đảm bảo an toàn cho nội bộ VNPT mà còn là đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ. VNPT cũng đã và đang đầu tư triển khai nhiều hệ thống kỹ thuật về an toàn thông tin: hệ thống giám sát các sự kiện an toàn thông tin SIEM, hệ thống hỗ trợ phát hiện phòng chống tấn công DDoS, hệ thống DNS Sinkhole… Cùng với đó, nhiều quy trình về ATTT cũng được VNPT triển khai áp dụng một cách có hệ thống.

Với quan điểm khi phát triển dịch vụ Internet nói cung và dịch vụ Internet cáp quang nói riêng là phải đáp ứng được cả 3 tiêu chí khách hàng cần: “chất lượng tốt, giá thành rẻ và thời gian cung cấp nhanh chóng”, VNPT đã và đang khẳng định sự phát bền vững nhờ sự gắn bó lâu dài của khách hàng, thuê bao sử dụng dịch vụ.

Contact Me on Zalo
0886080880